image banner
Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An giao ban cụm thi đua số 1

Sáng 27/11, tại thị xã Cửa Lò, Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị giao ban cụm thi đua số 1, nhằm đánh giá công tác hội và phong trào Hội chữ thập đỏ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Lương Hồng – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ 7 huyện, thành thị thuộc cụm thi đua số 1, gồm: Vinh, Cửa Lò, Nghi Lộc, Thanh Chương, Diễn Châu, Hưng Nguyên, Nam Đàn. Về phía thị xã Cửa Lò có đồng chí: Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã cùng tham dự.

Năm 2020, công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ của các huyện, thành, thị trong cụm thi đua số 1 đã đạt được nhiều kết quả toàn diện trên các mặt, tổ chức các hoạt động nhân đạo đúng trọng tâm. Các thành viên Hội CTĐ trong cụm phối hợp tốt với các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, huy động nguồn lực hiệu quả, trao tặng 20.146 suất quà, tổng trị giá hơn 10,6 tỷ đồng cho phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; Vận động giúp đỡ 1.144 địa chỉ nhân đạo, tổng giá trị hơn 1,85 tỷ đồng. Các thành viên trong cụm  đã tham mưu tổ chức hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 8.737 đơn vị máu; Vận động được gần 405 triệu qua tài khoản của hội ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai. Thông qua các hoạt động đã góp phần giáo dục lòng nhân ái của cán bộ, hội viên và nhân dân, khẳng định vai trò nòng cốt của tổ chức Hội trong hoạt động nhân đạo góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các địa phương và của tỉnh Nghệ An.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2021, Cụm thi đua số 1 xác định tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” năm 2021; Duy trì dự án ngân hàng bò và các chương trình hoạt động nhân đạo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An Nguyễn Lương Hồng ghi nhận, đánh giá cao hiệu quả hoạt động của các cấp hội chữ thập đỏ Cụm thi đua số 1 năm qua đã chủ động, trách nhiệm, đóng góp tích cực vào các phong trào, các cuộc vận động, góp phần tích cực vào thực hiện chính sách an sinh xã hội tại địa phương. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới các đơn vị trong cụm thi đua số 1 cần tiếp tục tăng cường kết nối, phát triển mạnh lực lượng tình nguyện viên,thu hút nguồn lực tài chính cho các hoạt động nhân đạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua;  Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh trong thời đại công nghệ số, cán bộ hội phải thực sự năng động, nhanh nhạy để tiếp cận với công nghệ mới; Cần tăng cường truyền thông để lan tỏa các việc làm tốt,mô hình hay trên các trang mạng xã hội và internet, thực sự là cầu nối, điều phối và lan tỏa các giá trị nhân đạo.